Pages

Search This Website

Friday 17 March 2017

દહીંવડા

1.       1 કપ ચોળાની દાળ
2.       1 કપ અડદની દાળ
3.       1/4 કપ મગની દાળ
4.       તેલ પ્રમાણસર
5.       1 લિટર દહીં
6.       ગળી ચટણી
7.       મરચું
8.       મીઠું પ્રમાણસર
                                    રીત
1.    ત્રણેય દાળ 6 કલાક પલાળી અધકચરી વાટી તેમાં મીઠું નાખી ગરમ તેલમાં વડાં ઊતારી,હૂંફાળા પાણીમાં નાખવાં.
2.   પીરસતી વખતે પાણીમાંથી દબાવીને કાઢવાં. તેના પર દહીં,ગળી ચટણી, મીઠું, મરચું નાખવાં.
                                ર્વરીએશન
1.    2 કપ ચોળાની દાળ, 1 કપ અડદની દાળનાં પણ દહીંવડા થાય.
2.   સ્ટોપ દહીંવડાં :   કચોરીના મસલાના વડાં કરી દહીંવડાં ખીરામાં બોળી તળવાં. બીજું બધું દહીંવડાં જેમ કરવું.

નોધ : વડાં વહેલાં બનાવીને, પાણીમાંથી દબાવીને બહાર કાઢીને, ફ્રિજમા મૂકી શકાય.  

No comments:

Post a Comment