Pages

Search This Website

Thursday 16 March 2017

વેજિટેબલ હાકા નુડલ્સ


સામગ્રી
1.        100 ગ્રામ કેપ્સીકમ
2.        100 ગ્રામ ડુંગળી
3.         5 ટી સ્પૂન તેલ
4.       200 ગ્રામ કોબીજ
5.       50 ગ્રામ ફ્ણસી
6.       100 ગ્રામ ગાજર
7.       100ગ્રામ નુડલ્સ
8.       ½  ટી સ્પૂન મરીનો ભૂકો
9.       ચપટી આજીનોમોટો
10.   2 સ્પૂન સોયાસોસ
11.   મીઠું પ્રમાણસર
     રીત
1.       કેપ્સીકમને લાંબાં સમારવાં.
2.       ડુંગળીનાં ભજિયાં જેવી પાત્ળી સ્લાઇસ કાપવી. પછી એક સાઇડેથી કાપવું. જેથી લાંબી સળી થઇ જશે.
3.       ફ્રાઇંગ પેનમાં 2 ટી સ્પૂન તેલ મૂકી આકરા તાપે કેપ્સીકમ અને ડુંગળી સાંતળવાં.
4.       કોબીજ લાંબી સમારવી. ફણસી ઝીણી સમારવી. ગાજર લાંબા સમારવાં. 5 મિનિટ પછી કોબીજ , ફણસી, ગાજર, નાખી સાંતળવાં.
5.       તેમાં બાફેલા નુડલ્સ, મરીનો ભૂકો, આજીનો- મોટો, સોયાસોસ અને મીઠું નાખવું.
6.       બરાબા હલાવી ગરમ ગરમ પીરસવું.
    નુડલ્સ બાફવાની રીત
100 ગ્રામ નુસલ્સ – પાણી અને સહેજ તેલ મૂકી બાફવા. બફાઇ  જાય એટલે તેને ચાળણીમાં નાખી પાણી કાઢી નાખવું અને તેની ઉપર ઠંડું પાણી નાખવું. પછી નુડલ્સમા 2 ટી સ્પૂન તેલ લગાડવું, જેથી નુડલ્સ ચોંટી ન જાય.


No comments:

Post a Comment