Pages

Search This Website

Tuesday 20 June 2017

ભાવનગરી ગાંઠિયા


 
સામગ્રી

-500 ગ્રામ ચણા લોટ
-50 ગ્રામ ચોખા લોટ
-500 ગ્રામ તેલ
-4 ચમચી મરચું
-2 ચમચી અજમો
-સંચળ
-મીઠું સ્વાદાનુસાર
 
રીત
 
ચણાના અને ચોખાના લોટને ભેગા કરી તેમાં મરચું, મીઠું, અજમો, સંચળ નાખી કડક લોટ બાંધો. લોટને તેલ વડે મસળીને નરમ કરો. કડાઈમાં તેલ ગરમ કરી મશીનમાં લુઆ મૂકી તેને દબાવીને ગાંઠિયા સીધા તેલમાં પાડી તળી લો. રતાશ પકડે એટલે કાઢીને તેનો ઉપયોગ કરો. તૈયાર છે તીખા ગાંઠિયા.

No comments:

Post a Comment