Pages

Highlight Of Last Week

Search This Website

Monday 6 March 2017

પનીર પસંદા

  
પનીર પસંદા સામગ્ર્રી 

(૧)  ૨૦૦  ગ્રામ પનીર          
 (૨)  તેલ પ્રમાણસર
(૩) ૩ ડુગળી  
(૪) ૨ ટામેટા 
(૫) ૧૦૦ ગ્રામ મગજતરી ના બી 
( ૬ ) ½  કપ  ઝીણી સમારેલી  કોથમીર
(૭) ½  ટી  સ્પૂ ન  મરચુ 
(૮) ½  ટી  સ્પૂ ન  હળદર
(૯) 1 ટી સ્પૂ ન  ગરમ  મસાલો
(૧૦) ૨૦ ગ્રામ આદુ 
(૧૧) ૫ કળી લસણ
(૧૨) ૧ ચપટી  આજીનોમોટૉ 
(૧૩)  ૨ ટેબલ  સ્પૂ ન   કીમ અથવા મલાઇ
(૧૪) ½ ટી  સ્પૂ ન  જાયફળનો  ભૂકો
(૧૫) મીઠુ  પ્રમાણસર 
રીત
(૧)      પનીરના ½ “  જાડાઇના ટુકડા  કરી ગરમ તેલમા બદામી તળી  ઠંડા પાણીમાં નાખવા. જેથી નરમ થઇ  જાય.
(૨) ડુંગળી અને ટામેટા વાટવાં. મગજતરીનાં બી ગરમ પાણીમાં ધોઈને મીકસરમાં પીસવાં.
(૩) એક વાસણમાં  ૨  ટેબલ  સ્પૂ ન  તેલ ગરમ મુકી ડૂગળી સાંતળી તેમા મગજતરીનાં બી , કોથમીર નાખવાં. મરચું , હળદર , ગરમ મસાલો, વાટેલાં આદુ- લસણનું પાણી , મીઠું અ‍ને આજીનોમોટૉ  નાખી બરાબર હલાવવું .
(૪) તેમાં  વાટેલા ટામેટા નાખવા . 1 ગ્લાસ  પાણી રેડવું. ઉકળે  એટલે કીમ અથવા મલાઇ અને પનીર  નાખવૂં.
(5) પીરસતી  વખતે જાયફળનો  ભુકો નાખવો.
 




No comments:

Post a Comment