Pages

Highlight Of Last Week

Search This Website

Sunday 18 August 2013

વેજિટેબલ સૂપ

સામગ્રી :-
૧ નંગ ગાજર
૧ નંગ બટાકુ
૨ નંગ ટમેટા
૧ નંગ ડુંગળી
૧/૨ કપ લીલા વટાણા
૧/૨ નંગ બીટ
૧/૨ કપ ફણસી ઝીણી સમારીને બાફી લેવી
૧ કપ ફ્લાવર
૫ – ૬ કળી લસણ
૧ નંગ લીલુ મરચુ સમારેલુ ૧ નંગ કેપ્સિકમ
મરી, મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
રીત :-
ઉપર જણાવેલા બધાજ શાકભાજીને હૂંફાળા પાણીથી ધોઈને મોટા મોટા ટૂકડામાં સમારી લો
. અને ત્યાર બાદ તેને પ્રેશરકૂકરમાં બાફી લો. (જો નાના ટૂકડા સૂપમાં આવે
 તેમ કરવું હોય તો બધા જ શાકભાજીને ઝીણા સમારીને બાફવા મૂકો.
 અને તેને ક્રશ ન કરતા એમ ને એમ જ રાખો.) સારી રીતે બફાઈ જાય એટલે
 તેને બ્લેન્ડરથી સારી રીતે ક્રશ કરી લો. તેમાં બાફતી વખતે નાંખેલુ પાણી ફેં
કી ન દેતા તેને સાથે જ ક્રશ કરવામાં વાપરી લો. ક્રશ થયેલા મિશ્રણને ચાળણીથી વડે ગાળી લો.
 અને પછી તેમાં સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું ઉમેરી તેને થોડી વાર માટે ઉકાળો
. થોડું ઘટ્ટ થઈ જાય એટલે ગેસ પરથી ઉતારીને મરી પાવડર
 અને ફુદિનાનો પાવડર છાંટીને ગરમ ગરમ પીરસો…
આ સૂપ સાવ તેલ કે ઘીના ઉપયોગ વિના બનાવી શકાય છે.
 સાથે સાથે તેને વઘારીને પણ બનાવી શકાય.
વઘારીને બનાવવા માટે :-
શાકભાજીને બાફવા મૂકો ત્યારે તેમાં ડુંગળી ન ઉમેરવી.
 બફાઈ અને ક્રશ થયેલા મિશ્રણને વઘારવા માટે ૧ ટેબલસ્પૂન તેલ
, ઘી કે માખણને ગરમ કરવા મૂકો. અને તેમાં ચપટી હિંગ,
 ૨ લવિંગ અને છીણેલી એક ડુંગળીને સાંતળી લો.
 હવે તેમાં ક્રશ કરેલા મિશ્રણનો વઘાર કરો.
 સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું ઉમેરો અને થોડું ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી તેને ઉકાળો
. ઉપર ફ્રેશ મલાઈ અને ફુદીનાના પાનથી સજાવીને ગરમ ગરમ પીરસો…

No comments:

Post a Comment